คุกกี้-อุปกรณ์

                 คุกกี้                

คุกกี้ --> นิ่ม


เบเกอรี่ อุปกรณ์เบเกอรี่



ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชอบทำขนมคุกกี้หน้านิ่ม แล้วคุณต้องอ่านบทความนี้! การทำคุกกี้หน้านิ่มไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คุณคิด ทุกคนสามารถทำได้ และการทำให้มืออาชีพจะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจและพอใจกับผลงานของคุณมากยิ่งขึ้น!

💏💏💏

 การทำคุกกี้หน้านิ่มมีขั้นตอนที่ต้องเรียนรู้ แต่เมื่อคุณฝึกฝีมืออย่างถูกวิธี คุกกี้หน้านิ่มจะกลายเป็นเส้นให้สุขใจที่คุณสามารถเสริมเปลี่ยนแปลงให้ตรงตามใจความต้องการของคุณได้อย่างง่ายดาย


เบเกอรี่ อุปกรณ์เบเกอรี่


ไม่ว่าคุณจะเลือกทำคุกกี้หน้านิมเพื่อเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรัก หรือแค่ทำเพื่อความสนุกสนานในเวลาว่าง คุณจะรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขกับการทำขนมอย่างแน่นอน

💝💝💝

ถ้าคุณยังไม่เคยลองทำคุกกี้หน้านิม ลองเริ่มต้นด้วยวันนี้! ความมืดของสีบราวนั้นจะทำให้คุกกี้ของคุณกลายเป็นสรรพสวัสดิ์หนึบนุ่มนสุด และคุณจะตกหาหละในวิถีทางวิธีการทำขนมนี้แน่นอน

😋😋😋

ท้าทายตัวเองมาเป็นมืออาชีพในการทำคุกกี้หน้านิมและสร้างสรรค์ผลงานที่สวยงามให้ตามใจความต้องการของคุณ! คุกกี้หน้านิ่มไม่เพียงแค่อร่อย แต่ยังสวยงามและน่ารักอีกด้วย ลองลุยไปดูบทความและเริ่มทำคุกกี้หน้านิมกันเลย!


ส่วนผสมของคุกกี้นิ่ม

1. แป้งว่าว        1000  กรัม
2. ผงฟู        1/2  ช้อนชา
3. เบคกิ้งโซดา        1/2  ช้อนชา
4. วานิลลาผง        3  ช้อนชา
5. เนยสด        650  กรัม
6. น้ำตาลอ้อย        500  กรัม
7. น้ำตาลทราย        100  กรัม
8. คอนไซรัป        100  กรัม
9. เกลือ        1  ช้อนชา
10. ไข่        5  ฟอง
11. ช็อคโกแลตชิพ        500  กรัม
12. อัลมอนด์สติ๊กอบกรอบ        300  กรัม


อุปกรณ์ที่ต้องมี
1. เตาอบ
2. เครื่องตีแป้ง
3. กะละมังใส่วัตถุดิบ
4. พาย
5. ถาด
6.กระดาษไข
7. พลาสติกแรป


ขั้นตอนการทำคุกกี้นิ่ม


1. แป้ง+ผงฟู+เบคกิ้งโซดา ร่อนและพักไว้
2. เนยสด+น้ำตาลอ้อย+น้ำตาลทราย+เกลือ ใส่ลงหม้อตี
3. ใช้หัวใบไม้ ตีด้วยความเร็วปานกลาง  7  นาที
4. ใส่ไข่ ทีละฟอง จนหมด (นับ 10 วินาที ค่อยใส่ฟองถัดไป)
5. เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ
6. ใส่คอนไซรัป
7. ใส่แป้ง โดยแบ่งการใส่ออกเป็น 3 ส่วน เท่าๆกัน
8. นำแป้งออกจากหม้อตี ใช้พายคนให้เข้ากัน
9. ใส่ช็อคโกแลต+อังมอนด์ ลงไป และคนให้เข้ากัน
10. คลุมด้วยพลาสติก และนำไปแช่ตู้เย็น 1 ชม.
11. แบ่งเป็นก้อน ก้อนละ 50 กรัม ปั้นกลม ให้ช็อคโกแลตอยู่ด้านบนเพื่อความสวยงาม
12. ทาเนยขาวที่ถาด+ปูกระดาษไข+ทาเนยขาวที่กระดาษไข
13. ปั้นใส่ในถาด เรียงห่างเท่าๆกัน
14. อบไฟ บน+ล่าง 180 องศา
ตะแกรงล่าง 7 นาที  ตะแกรงบน  8 นาที (ทุก2นาที หมุนถาด)


ทางร้านมีอุปกรณ์ขายครบชุด
1. เตาอบไฟฟ้า

เบเกอรี่ อุปกรณ์เบเกอรี่

เตาอบไฟฟ้า ขนาด 28 ลิตร
ปรับไฟ ล่าง-บน แยกกันได้
มีพัดลม ทำให้ความร้อนกระจายได้ดี
ประหยัดไฟ กินไฟเพียง 1500 วัตต์
เหมาะกับการทำเบเกอรี่ในครัวเรือน
ราคาเพียง 1,990 บาท


2. เครื่องตีแป้ง

เบเกอรี่ อุปกรณ์เบเกอรี่

เครื่องผสมแป้งไฟฟ้า ปริมาณ 2 ลิตร
วัสดุสแตนเลสเกรดอาหาร ปลอดภัย
กำลังมอเตอร์แรง สามารถถอดเปลี่ยนหัวได้
จึงทำเมนูเบเกอรี่ได้หลากหลาย
สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย
ราคาเพียง 10,900 บาท

3. กะละมังเตรียมวัตถุดิบ

เบเกอรี่ อุปกรณ์เบเกอรี่

กะละมังสแตนเลส เกรดอาหาร
ขายครบเซต 12 ชิ้น ครบชุด คุ้มค่า
ไม่ต้องไปหาซื้อจากที่อื่น ได้ครบทุกไซต์
ขนาดกะละมัง เบอร์ 5 ถึง เบอร์ 30 หน่วยเป็นนิ้ว
ทนทาน ใช้ได้นาน เพราะเป็นสแตนเลสแท้
ราคาเพียง 1,990 บาท

4. พาย

เบเกอรี่ อุปกรณ์เบเกอรี่

พายพลาสติก ฟู้ดเกรด ขนาด 24 นิ้ว
ราคาเพียง 40 บาท

5. ถาด ขนาด11x15x2 นิ้ว

เบเกอรี่ อุปกรณ์เบเกอรี่

ถาดสำหรับพักแป้งขนมปังให้ขึ้นฟู
เป็นถาดอลูมิเนียม เหมาะกับการทำเบเกอรี่
ขนาด 11x15x2 นิ้ว จำนวน 1 ถาด
ราคาเพียง 200 บาท

6. กระดาษไข

เบเกอรี่ อุปกรณ์เบเกอรี่

กระดาษไข หน้ากว้าง 30 cm ยาว 5 m
ราคาเพียง 25 บาท

7. พลาสติกแรป

เบเกอรี่ อุปกรณ์เบเกอรี่

พลาสติกแรป หน้ากว้าง 30 cm ยาว 30 m
ราคาเพียง 40  บาท

1 comment: